ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI QUẬN 8
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi

Go down 
Tác giảThông điệp
HayateKudo

HayateKudo


Tổng số bài gửi : 44
tự giới thiệu : 130
Reputation : 0
ngày tham gia diễn đàn : 02/02/2010
tuổi : 32
Đến từ : TP Hồ Chí Minh

Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi Empty
Bài gửiTiêu đề: Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi   Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi I_icon_minitime2/25/2011, 13:53

Chào các bạn do mình đang muốn ăn sushi và ramen nên hôm nay mình sẽ post 1 bài về sushi mặc dù mời quá trời mà chả có ai đi ăn sushi với mình mà ăn 1 mình lại ko đủ để thưởng thức hết các món sushi và ramen ^^
Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi Sushi

Sushi là một món ăn truyền thống của
Nhật Bản được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, với
rau và với một số gia vị (nhất là wasabi nếu là sushi hải sản). Sushi
có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm của
khu vực Đông Nam Á.

Một số thuật ngữ

Sushi viết
bằng tiếng Nhật có nhiều cách. Tuy nhiên, đều đọc là xư-si như trong
tiếng Việt. Có thể có lúc đọc là dư-si nếu được kết hợp với từ khác.

Thứ
cơm trộn dấm để làm sushi được gọi là sumeshi hoặc sushimeshi. Loại dấm
để nấu thứ cơm này không phải là dấm thông thường mà là dấm có pha chút
muối, đường, rượu ngọt mirin, vì thế gọi là dấm hỗn hợp awasesu. Dấm
này chuyên dùng để chế biến sushi, nên gọi còn được là sushisu. Cơm nấu
xong(nấu không chín hoàn toàn như cơm bình thường) được đổ ra một cái
chậu gỗ gọi là tarai rồi trộn dấm vào. Vừa trộn vừa dùng quạt tay quạt
cho hơi nóng thoát bớt ra để giữ hương vị của dấm.

Các loại hải
sản dùng để làm sushi gọi là tane. Đó có thể là cá ngừ, cá hồng, cá
trình, cá cóc, cá thu, tôm (nhất là thứ tôm mà người Nhật gọi là
sakuraebi), mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển, v.v...

Các loại sushi

Có nhiều loại sushi, tùy theo cách chế biến.

-Loại thứ nhất là sushi nắm, gọi là nigirizushi.
Cơm sumeshi được đắp lên bằng một một miếng tane. Ở giữa thường có một
chút wasabi. Phía trên miếng tane có thể có một chút gừng xay nhuyễn
hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ. Loại này phổ biến nhất.
Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi 3882188727_9b0024b784

-Loại thứ hai là sushi cuộn, gọi là makizushi được cuốn như các đồ ăn cuốn của Việt Nam, nhưng bên ngoài là lớp rong biển sấy khô.
Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi Makizushi

-Loại thứ ba là sushi gói như bánh, gọi là oshisushi.

Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi 359179372_4faa797f54


-Loại thứ tư là sushi lên men, gọi là narezushi. Sushi ủ trong một thời gian dài cho lên men.
Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi 55233549438d76e2520

-Loại thứ năm là sushi rán, gọi là inarizushi. Sushi tẩm xì dầu rồi rán trong dầu sôi.
Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi 2

Mỗi địa phương ở Nhật Bản lại có
những nét riêng trong chế biến sushi. Có thứ sushi, nhưng không làm từ
hải sản và cũng không có sumeshi, mà lại là trứng trộn đường rán lên.
Có loại sushi cuộn mà bên trong có nato, thứ đậu tương ủ cho lên men
nổi tiếng của Nhật Bản.

Sushi trên băng tải

Kaitensushi,
hay sushi đặt trên băng chuyền chạy vòng tròn để thực khách tự chọn.
Người Nhật thích kaitensushi vì giá cả thường rẻ. Người nước ngoài
thích kaitensushi còn vì có thể lựa chọn được thứ mình thích mà không
cần biết tiếng Nhật.

Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi 214918690_3264dc8944
Về Đầu Trang Go down
 
Tổng hợp và cách làm các món ăn Nhật Bản: Sushi
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Truyện về phong cách sống
» Cách upload hình từ máy tính
» Nhật ký mùa chia tay ....
» Thông báo hoạt động trại tổng kết cuối năm 2010
» Thông báo tổ chức đại hội và hoạt động trại tổng kết cuối năm

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI QUẬN 8  :: (+ - - + ^.^ THƯ GIÃN ^.^ + - - +) :: CỬA SỔ TÂM HỒN-
Chuyển đến